Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 030 (Jesus leads his disciples to see the ready harvest)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 1 - SỰ TỎA SOI ÁNH SÁNG THÁNH (GIĂNG 1:1 - 4:54)
C - ĐẤNG CHRIST THĂM GIÊ-RU-SA-LEM LẦN ĐẦU TIÊN (GIĂNG 2:13 - 4:54) -- THẾ NÀO LÀ SỰ THỜ PHƯỢNG THẬT
4. Chúa Giê-xu tại Sa-ma-ri (Giăng 4:1-42)

b) Chúa Giê-xu hướng dẫn các môn đồ nhìn thấy mùa gặt đã sẵn sàng (Giăng 4:27-38)


GIĂNG 4:27-30
27 Khi đó, môn đồ tới, đều sững sờ về Ngài nói với một người đàn bà; nhưng chẳng ai hỏi rằng: Thầy hỏi người ấy điều chi? Hay là: Sao thầy nói với người? 28 Người đàn bà bèn bỏ cái vò của mình lại và vào thành, nói với người tại đó rằng: 29 Hãy đến xem một người đã bảo tôi mọi điều tôi đã làm; ấy chẳng phải là Đấng Christ sao? 30 Chúng bèn từ trong thành ra và đến cùng Đức Chúa Jêsus.

Đang khi cuộc trò chuyện diễn tiến, các môn đồ từ làng trở về với thức ăn họ đã mua. Họ vô cùng kinh ngạc thấy Chúa Giê-xu đang ở một mình với người đàn bà tội lỗi, cũng là một người Sa-ma-ri bị ruồng bỏ. Không ai trong họ dám nói gì, vì họ cảm nhận được sự hiện diện của Thánh Linh. Họ lưu ý thấy điều kỳ diệu thánh mà Đấng Christ đã thi hành, vì gương mặt người đàn bà đã được biến đổi khi bà nhìn lên Đấng Christ và lắng nghe lời Ngài. Lòng bà vui mừng khi nhận biết Đấng Cứu Thế ngự trị.

Sau đó người đàn bà bỏ lại chiếc bình không. Bà còn chưa cho Chúa Giê-xu ly nước mà Ngài xin, nhưng đã được thỏa cơn khát tha thứ. Bà trở nên một suối nước sống cho nhiều người. Bà chạy vào làng, nói chuyện với mọi người về Đấng Christ. Môi miệng bà từng là nguồn của những lời nói điêu ngoa, giờ trở nên một nguồn nước tinh sạch làm chứng về Đấng Christ. Bà đưa mọi người đến với Đấng Cứu Thế, làm chứng thể nào Ngài đã phơi bày tội lỗi bà. Người trong làng ước đoán từ sự xưng nhận đó rằng một sự kiện bất thường đã xảy ra: sự hành động của Đức Chúa Trời trong người đàn bà này. Họ mong muốn khám phá bí mật của bà nên chạy đến giếng nơi Chúa Giê-xu và các môn đồ đang nghỉ chân.

Đây là một hình ảnh minh họa về những gì xảy ra khi Đấng Christ hành động trong những người đi theo Ngài. Chúng ta cũng sẽ cho bạn bè và người xung quanh biết Đấng Christ đã đến và cứu chúng ta. Rồi Thánh Linh sẽ dấy lên trong họ lòng khao khát nước sống. Quý vị đã trở nên suối sự sống cho nhiều người chưa? Nếu chưa, hãy xưng tội mình với Chúa Giê-xu, trao phó đời sống mình cho Ngài, để Ngài thanh tẩy và thánh hóa quý vị nên một nguồn phước cho nhiều người – như đã xảy ra cho người từng là kẻ tà dâm làm chứng cho người lân cận mình.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, cảm tạ Ngài đã tìm và biết con. Con chẳng hơn gì người đàn bà Sa-ma-ri tội lỗi này. Xin tha thứ tội lỗi con. Xin ban cho con món quà của Đức Chúa Trời vốn có thể làm thỏa mãn cơn khát lẽ thật, và thanh tẩy đời sống con. Xin mở mắt con để nhìn thấy Cha thiên thượng. Xin đổ đầy Đức Thánh Linh vào lòng con để con trở nên một người hữu dụng, và cuộc đời con trở nên sự thờ phượng đáp ứng lại ân điển của Ngài, để cứu nhiều người nữa và kéo họ lại với Ngài. Vì Ngài không từ chối ai đến với Ngài.

CÂU HỎI:

  1. Làm sao để chúng ta nhận được nước sống?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 11:45 AM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)