Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 120 (Jesus appears to the disciples)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 4 - SỰ SÁNG ĐẮC THẮNG TỐI TĂM (GIĂNG 18:1 - 21:25)
B - SỰ SỐNG LẠI VÀ SỰ HIỆN RA CỦA ĐẤNG CHRIST (GIĂNG 20:1 - 21:25)

2. Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ trên phòng cao (Giăng 20:19-23)


GIĂNG 20:20
20 Nói đoạn, Ngài giơ tay và sườn mình cho môn đồ xem. Các môn đồ vừa thấy Chúa thì đầy sự mừng rỡ.

Sự sống lại của Đấng Christ là bằng chứng rằng sự giải hòa với Đức Chúa Trời đã thành công. Đức Chúa Trời không bỏ mặc Con Ngài trong phần mộ, cũng không đuổi Con đi vì cớ tội lỗi Ngài đã mang. Cha đã chấp nhận của lễ không tì vết, Con đã sống lại đắc thắng mộ phần và sống trong sự hòa hợp hoàn hảo với Cha. Hơn nữa Con đã chấp nhận thập tự giá, không làm gì khác hơn ý muốn Cha. Thập tự giá là mục đích Ngài đến, là phương cách cứu chuộc thế gian. Vậy mà lại có những người nói rằng Chúa Giê-xu không chết trên thập tự giá.

Đấng Christ đã tỏ ra Ngài không phải là một hồn ma hay một thần linh bí ẩn nào đó. Ngài chỉ cho họ thấy những dấu đinh trong bàn tay. Ngài cho họ xem hông Ngài có vết giáo đâm. Họ nhìn thấy những dấu đinh và tin rằng Đấng đang đứng giữa vòng họ không phải là một hữu thể thần linh lạ lùng, mà chính là Đấng Chịu Hình. Chiên Con của Đức Chúa Trời là Đấng chinh phục. Đấng chịu giết đã đắc thắng sự chết.

Từng chút một, các môn đồ bắt đầu hiểu rằng Chúa Giê-xu không phải là một bóng ma, mà là một con người thật sự đang ở giữa họ. Thân thể mới của Ngài là nguồn hy vọng cho họ. Tin và nhận rằng Chúa Giê-xu chính là Chúa sống, đã sống lại từ cõi chết, là ích lợi cho chúng ta. Chúng ta biết mình không phải con cái mồ côi. Anh của chúng ta hiệp một với Đức Chúa Cha và Đức Thánh Linh để cầm quyền trên vũ trụ đời đời.

Sự vui mừng của các môn đồ chính là kết quả từ sự đắc thắng của Đấng Christ trên sự chết. Kể từ đó, Ngài trở nên một hy vọng sống cho chúng ta là những kẻ hư mất. Ngôi mộ trống không phải là kết thúc, mà là sự sống mới cho chúng ta. Như Đấng đáng nhận mọi sự vinh hiển đã phán: “Ta là sự sống lại và sự sống. Kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi. Còn ai sống và tin ta thì không hề chết.”

Khi các môn đồ thấy Chúa Giê-xu tha thứ cho lỗi lầm mình, họ vui mừng càng hơn. Ngài đảm bảo với chúng ta sự chuộc tội của Ngài là hoàn toàn thỏa đáng để chúng ta được tha thứ tội lỗi. Bởi sự chết Ngài giờ đây chúng ta được bình an trong Đức Chúa Trời.

Quý vị có chung vui với họ trong ngày Phục Sinh không? Quý vị có cúi xuống trước Đấng Sống Lại không? Vì Ngài hiện diện để ban cho quý vị hy vọng và đảm bảo cho quý vị sự tha thứ. Chúa Giê-xu sống, và sự vui mừng thuộc về chúng ta. Vì đó mà sứ đồ Phao-lô đã kêu gọi Hội thánh: “Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn. Tôi lại còn nói nữa: hãy vui mừng đi. Hãy cho mọi người đều biết nết nhu mì của anh em. Chúa đã gần rồi.”

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, chúng con tôn cao và cảm tạ Ngài, vì chỉ một mình Ngài là hy vọng của chúng con. Ngài đã ban ý nghĩa cho cuộc đời chúng con. Những vết thương Ngài xưng công chính cho chúng con, thân thể mới của Ngài ban sự sống cho chúng con. Xin Nước Ngài mau đến, và chiến thắng Ngài được hết thảy mọi người nhận biết, để họ cũng được choàng dậy khỏi tội lỗi chết mất và sống làm vinh hiển sự Phục Sinh của Ngài.

CÂU HỎI:

  1. Vì sao các môn đồ vui mừng?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:31 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)