Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 121 (Jesus appears to the disciples)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 4 - SỰ SÁNG ĐẮC THẮNG TỐI TĂM (GIĂNG 18:1 - 21:25)
B - SỰ SỐNG LẠI VÀ SỰ HIỆN RA CỦA ĐẤNG CHRIST (GIĂNG 20:1 - 21:25)

2. Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ trên phòng cao (Giăng 20:19-23)


GIĂNG 20:21
21 Ngài lại phán cùng môn đồ rằng: Bình an cho các ngươi! Cha đã sai ta thể nào, ta cũng sai các ngươi thể ấy.

Khi Chúa Giê-xu lặp lại: “Bình an cho các ngươi”, Ngài đã nghĩ đến sự chuộc tội và giải hòa, nhưng mong muốn các môn đồ cũng trở nên những người giải hòa để đem sự cứu rỗi này đến với nhân loại xấu xa. Trên thập tự giá, Đức Chúa Trời đã tha thứ mọi tội lỗi cho con người. Điều đó đảm bảo sự tha thứ cho mọi tội nhân, đảm bảo lời hứa sẽ bỏ đi sự phán xét dành cho tín hữu, và về hy vọng được giải thoát khỏi sự hư mất. Chúa Giê-xu đã sai phái các môn đồ vào trong thế gian để rao giảng sự bình an của Đức Chúa Trời cho tội nhân.

Hết thảy những ai được cứu bởi ân điển của Đức Chúa Trời đều được biến đổi tấm lòng, và sẽ tha thứ cho kẻ thù nghịch mình như Đức Chúa Trời đã tha thứ họ. Người đó thà chọn chịu đựng sự bất công hơn là tự mình báo trả cách không chính đáng. Nhờ vậy người đó sẽ lan tỏa hương thơm thiên đàng ra xung quanh mình, như Chúa Giê-xu đã phán: “Phước cho những kẻ làm cho người hòa thuận, vì sẽ được gọi là con Đức Chúa Trời!” Mục đích của chúng ta trong sự giảng tin lành không phải là để thay đổi hoàn cảnh hay để đem đến sự bình an bề ngoài giữa các dân tộc; mà là cầu nguyện để những cuộc đời được thay đổi, những tấm lòng chai đá được biến nên mềm mại. Bởi sự biến đổi đó, những chuyển biến chính trị sẽ diễn ra.

Chúa Giê-xu đã nâng tầm chức vụ của các môn đồ lên ngang bằng với tiêu chuẩn của Ngài: “Cha đã sai ta thể nào, ta cũng sai các ngươi thể ấy.” Vậy Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài như thế nào? Thứ nhất, làm Con. Thứ nhì, để công bố địa vị làm Cha của Đức Chúa Trời, tỏ ra sự thánh khiết Ngài trong lời nói, việc làm, và trong sự cầu nguyện. Thứ ba, Chúa Giê-xu là Đấng nắm giữ lời Đức Chúa Trời, tràn đầy tình yêu thương đời đời. Trong những nguyên tắc này chúng ta tìm thấy ý nghĩa và mục đích của sự giảng tin lành. Bởi sự chết Ngài, Chúa Giê-xu đã khiến chúng ta trở nên con cái Đức Chúa Trời, để chúng ta có đời sống thánh khiết, không tì vết trước mặt Ngài trong tình yêu thương.

Cơ Đốc Nhân là những sứ giả của Đấng Christ, được xưng công bình, được thánh hóa để đại diện cho bản tánh và tình yêu thương của Cha thiên thượng. Đây là trọng tâm trong sứ điệp của họ, rằng bởi sự chết của Đấng Christ, Cha đã khiến họ trở nên con cái Ngài. Thập tự giá là điều kiện cho địa vị mới của họ, và đức tin là phương cách để tiếp nhận địa vị đó.

Giống như Chúa Giê-xu đã được sanh ra để chết làm một của lễ, thì các môn đồ của Ngài cũng sống bày tỏ cùng một ý nghĩa hy sinh như vậy. Họ không khoe khoang, mà xem mình như những đầy tớ của Đấng Chí Cao và của mọi người. Chúa họ đã giải thoát họ khỏi bản tánh thấp hèn, để yêu thương như Ngài đã yêu thương.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, cảm tạ Ngài đã kêu gọi chúng con là những kẻ không xứng đáng, để tôn cao danh Cha và danh Ngài qua tư tưởng, lời nói và việc làm của chúng con. Cảm tạ Ngài đã tha thứ tội lỗi cho chúng con. Ngài đã thánh hóa chúng con để loan truyền sự bình an của Ngài đến nhiều tấm lòng, để họ cũng được soi sáng và thật sống. Lạy Đấng Christ, cảm tạ Ngài đã khiến chúng con trở nên con cái của tình yêu thương Ngài, để chúng con có thể yêu thương và tha thứ, như Ngài đã tha thứ bằng lòng thương xót.

CÂU HỎI:

  1. Có điều gì lạ trong sự sai phái các môn đồ?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:31 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)