Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 119 (Jesus appears to the disciples)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 4 - SỰ SÁNG ĐẮC THẮNG TỐI TĂM (GIĂNG 18:1 - 21:25)
B - SỰ SỐNG LẠI VÀ SỰ HIỆN RA CỦA ĐẤNG CHRIST (GIĂNG 20:1 - 21:25)

2. Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ trên phòng cao (Giăng 20:19-23)


GIĂNG 20:19
19 Buổi chiều nội ngày đó, là ngày thứ nhứt trong tuần lễ, những cửa nơi các môn đồ ở đều đương đóng lại, vì sợ dân Giu-đa, Đức Chúa Jêsus đến đứng chính giữa các môn đồ mà phán rằng: Bình an cho các ngươi!

Trong một căn phòng đã khóa hết cửa, các môn đồ ngồi lại, bàn luận về những sự kiện đáng sợ đã xảy ra trong ngày Chúa Nhật hôm đó. Họ nghe tin từ Phi-e-rơ và Giăng là ngôi mộ hoàn toàn trống rỗng. Mấy người đàn bà chứng thực điều đó bằng những lời của các thiên sứ, rằng Chúa Giê-xu đã sống lại. Ma-ri Ma-đơ-len thêm vào là đã nhìn thấy Ngài. Những tin tức này gây chấn động trong vòng các môn đồ của Chúa Giê-xu, rằng người chết bây giờ lại sống, nhưng Ngài vẫn chưa đến với họ, là nhóm trung thành nhất. Nhưng khi Chúa bị bắt, thì họ lại đang ngủ gục; Phi-e-rơ thì chối Ngài, và không có ai đứng với Chúa khi Ngài bị xử án, cũng không có ai đến đứng bên thập tự giá, ngoại trừ Giăng và vài người đàn bà. Họ cũng chẳng giúp đưa xác Ngài xuống khỏi thập tự giá để xức dầu thơm. Họ sợ người Giu-đa, nghĩ rằng sự bắt bớ sẽ bắt đầu ngay khi kỳ lễ kết thúc. Vì những lý do này, họ khóa hết cửa, và nhóm nhau thất vọng trong một phòng kín.

Họ nghĩ những tin tức của mấy người đàn bà chỉ là những giấc mơ vẩn vơ, và nói với nhau: “Chúng ta đã đi theo Chúa Giê-xu, mong Ngài được chiến thắng, để chúng ta làm quan chức cho Ngài. Vậy mà giờ đây chúng ta thất bại rồi; họ sẽ tìm giết chúng ta thôi.”

Giữa sự tuyệt vọng đó, và mặc cho sự thiếu đức tin và cay đắng của họ, Chúa Giê-xu đã đến đứng ở giữa họ. Ngài không đến vì sự trông cậy và lòng yêu mến của họ, mà vì Ngài thương xót những kẻ cứng lòng và tỏ ân điển ra cho kẻ thiếu đức tin.

Sự Chúa Giê-xu hiện ra âm thầm giữa vòng họ là một phép lạ. Người chết giờ đây xuất hiện còn sống, Đấng bị khước từ giờ đây được tự do. Không có mộ đá hay cổng thép nào có thể ngăn cản sự hiện diện của Ngài giữa vòng những người được chọn. Ở đây Ngài ở giữa vòng họ trong thân thể giống như mọi người khác, có thể được nhìn, nghe thấy, và chạm vào. Đồng thời, Ngài cũng là thần linh, có thể đi xuyên qua tường và cửa. Thân thể mới của Ngài tỏ ra ngày sau chúng ta sẽ được như thế nào, nếu chúng ta cứ ở trong Ngài. Thân thể phục sinh của Ngài là hy vọng của chúng ta.

Thật là một sự yên ủi lớn! Đấng sống lại từ cõi chết đã không quở trách các môn đồ về những thiếu sót của họ, nhưng chào họ bằng một lời chào Phục Sinh, nói ra những lời đầu tiên dành cho cả nhóm sau khi sống lại: “Bình an cho các ngươi!” Lời chào này nhấn mạnh rằng bởi thập tự giá, Ngài đã giải hòa thế gian với Đức Chúa Trời. Bình an bắt đầu lan tỏa từ thiên đàng đến trần gian, và một thời kỳ mới bắt đầu, Đấng Christ cho chúng ta chọn lựa tiếp nhận hoặc khước từ Ngài. Con người phải tự chịu trách nhiệm về sự cứu rỗi của mình. Ai ăn năn và tin nơi Chúa Giê-xu sẽ được dự phần trong ơn phước của Ngài. Ai đứng vào hàng ngũ của Hoàng Tử Bình An sẽ được xưng công chính bởi của lễ độc nhất của Ngài, như Phao-lô đã viết: “Vậy chúng ta đã được xưng công bình bởi đức tin, thì được hòa thuận với Đức Chúa Trời, bởi Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta.”

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu Christ, Đấng đã sống lại từ cõi chết, Hoàng Tử Bình An, chúng con cúi xuống trước Ngài với lòng vui mừng và cảm tạ, vì Ngài đã không đến để phán xét và trừng phạt chúng con, nhưng đã đến để đổ ân điển Ngài ra và cứu chúng con khỏi sự tuyệt vọng và vô tín, để ban cho chúng con sự bình an và giải hòa chúng con với Đức Chúa Trời. Sự cứu rỗi Ngài không phải là công giá cho những nỗ lực của chúng con, mà là sự ban cho bởi ân điển. Xin dạy cho bạn bè và kẻ thù nghịch chúng con nhận biết mục đích giàu ân điển của Ngài; để họ cũng tiếp nhận Ngài và không còn ở trong sự thù nghịch với Đức Chúa Trời Thánh.

CÂU HỎI:

  1. Câu nói đầu tiên của Chúa Giê-xu với các môn đồ sau khi phục sinh có ý nghĩa gì?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:30 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)