Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 124 (Jesus appears to the disciples with Thomas)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 4 - SỰ SÁNG ĐẮC THẮNG TỐI TĂM (GIĂNG 18:1 - 21:25)
B - SỰ SỐNG LẠI VÀ SỰ HIỆN RA CỦA ĐẤNG CHRIST (GIĂNG 20:1 - 21:25)

3. Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ có Thô-ma (Giăng 20:24-29)


GIĂNG 20:29
29 Đức Chúa Jêsus phán: Vì ngươi đã thấy ta, nên ngươi tin. Phước cho những kẻ chẳng từng thấy mà đã tin vậy!

Chúng ta không biết liệu Thô-ma đã thật sự chạm vào những vết thương của Chúa Giê-xu hay đã thỏa lòng khi nhìn thấy những vết sẹo của Ngài. Có thể ông đã quá xấu hổ về sự vô tín và nhút nhát của mình. Chúa Giê-xu gọi đức tin của Thô-ma là lời xưng nhận bởi mắt thấy, nhưng Ngài muốn một mức độ đức tin cao hơn, là tin cậy nơi lời Ngài ngay cả khi không nhìn thấy. Ai cần những giấc mơ, những sự hiện thấy và hiện thực để xác minh cho đức tin của mình thì mới chỉ là người bắt đầu, chưa trưởng thành và chưa vững vàng. Dầu vậy, Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ nhiều lần để làm mạnh mẽ đức tin của họ vào những thời điểm quan trọng.

Ai tin mà không cần phải nhìn thấy thì được phước bởi Chúa Giê-xu. Đức tin thật sanh ra động lực lớn hơn cả những sự hiện thấy thoáng qua. Lòng tin của con người nơi lời Đức Chúa Trời khiến tôn cao Đấng vô hình nói ra lời đó.

Từ sau những lần hiện ra của Đấng Christ, các sứ đồ đã nhận lấy trách nhiệm giảng tin lành cho chúng ta qua các thư tín. Sự sống lại của Chúa Giê-xu là lời tuyên bố về một thời đại mới, trong đó sự sống của Đức Chúa Trời tể trị tấm lòng của tín hữu. Đức tin của chúng ta không chỉ là cảm xúc hay ý nghĩ; đó là sự sống và sự gắn kết với Đấng Christ là Đấng Sống Lại. Đây là phép lạ cho thời đại của chúng ta; hàng triệu người đã tin nơi Chúa Giê-xu mà không cần phải nhìn thấy Ngài, bởi đức tin họ đã kinh nghiệm được quyền năng sự sống đời đời.

Nhiều Cơ Đốc Nhân sẵn chịu mất lợi ích, những người thân thuộc, và cả sự sống mình. Họ đã nhận được lẽ thật bởi đức tin nơi lời Đấng Christ, một đức tin vượt quá lý lẽ. Chúa Giê-xu tưởng thưởng cho đức tin như vậy bằng lời Ngài và sự sống Ngài trong đời sống họ. Đức tin bao phủ hết cả con người chúng ta, và nối kết chúng ta với Chúa Cứu Thế Giê-xu.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, Ngài là Đấng đã thiết lập và làm cho toàn hảo đức tin của chúng con. Ngài yêu chúng con, và lẽ thật của Ngài đã chạm đến chúng con qua lời Ngài. Giờ đây con tin rằng Ngài sẽ cứu con và nhiều bạn bè của con, Ngài sẽ phục hồi và thiết lập họ vào trong đức tin sống nơi danh Ngài, để họ cũng nhận được sự sống đời đời và niềm vui mừng lớn.

CÂU HỎI:

  1. Tại sao Chúa Giê-xu gọi những người tin mà không cần nhìn thấy Ngài là “được phước”?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:33 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)