Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 082 (The traitor exposed and disconcerted)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 3 - SỰ SÁNG SOI GIỮA VÒNG CÁC SỨ ĐỒ (GIĂNG 11:55 - 17:26)
B - NHỮNG SỰ KIỆN SAU LỄ TIỆC THÁNH (GIĂNG 13:1-38)

2. Kẻ phản bội lộ diện và lúng túng (Giăng 13:18-32)


Giăng 13:18-19
18 Ta không nói về các ngươi hết thảy, ta biết những kẻ ta đã lựa chọn; nhưng lời nầy trong Kinh thánh phải được ứng nghiệm: Người ăn bánh ta, dở gót nghịch cùng ta. 19 Hiện bây giờ, ta nói điều nầy cùng các ngươi trước việc chưa xảy đến; để khi việc xảy đến rồi, các ngươi sẽ tin ta là Đấng đó.

Giu-đa đã sống cách buồn khổ, không yêu thích sự vâng lời và hầu việc. Ông chọn bạo lực, cai trị và phản bội. Ông muốn thắng hơn Chúa Giê-xu bằng sự lừa dối. Có thể ông đã nhắm đến việc lợi dụng Chúa Giê-xu để đoạt lấy quyền lực. Trong khi ông lại là một kẻ phản nghịch, muốn chà đạp Chúa Giê-xu và lập mưu xử tử Ngài. Ông đã không nhận biết được tình yêu thương và trở nên kiêu ngạo, còn Chúa Giê-xu thì hạ mình. Giu-đa nhắm đến phương thức tự cao, thống trị và bạo lực, còn Chúa Giê-xu chọn làm một đầy tớ vâng phục và dịu dàng.

Chúa Giê-xu đang sửa soạn các môn đồ cho giờ bị phản bội để họ không nghi ngờ quyền tể trị của Ngài, dù Ngài có bị nộp cho Dân Ngoại. Ngài là Chúa trong xác thịt, nhìn thấy trước giờ yếu đuối của mình, tự gọi mình là “Đấng TA LÀ”. Đức Chúa Trời đã dùng lời tự xưng này khi hiện ra cho Môi-se trong bụi gai cháy. Ngài muốn làm vững chắc đức tin của các môn đồ bằng sự đảm bảo về thần tánh của Ngài, để họ không sa vào sự nghi ngờ và cám dỗ.

GIĂNG 13:20
20 Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, ai tiếp người mà ta đã sai, tức là tiếp ta; hễ ai tiếp ta, tức là tiếp Đấng đã sai ta đến.

Chúa Giê-xu giải thoát các môn đồ khỏi sợ hãi để tôn kính sự chịu bắt và chịu chết của Ngài. Sự sai phái và bảo vệ của Ngài sẽ duy trì họ trong chức vụ. Chúa Giê-xu sai phái các môn đồ và cùng đi với họ. Các đầy tớ của Ngài không đi ra bằng danh xưng riêng mà trong danh của Chúa chí cao. Ai tiếp rước họ là tiếp rước Ba Ngôi Thánh. Ai tin nơi lời họ sẽ trở nên con cái của Đức Chúa Trời. Đây là một nhiệm mạng khó khăn, đòi hỏi sự tự bỏ mình đi và yêu thương kẻ thù nghịch, vững vàng dù trong khốn khó và khinh khi. Mặc dầu vậy, họ biết Đức Chúa Trời ngự trong mình. Hễ họ đi đâu, thì Ngài đi với họ, và nơi nào Ngài muốn họ hầu việc, thì Thánh Linh Ngài hướng dẫn họ theo mục đích của Ngài, để nhiệm mạng của Ngài được hoàn tất.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu Christ, xin giúp con nhận biết nếu không trở nên một đầy tớ, thì con không thể cứ ở trong Ngài. Con ao ước được nhìn xem Ngài là gương mẫu cho cuộc đời con, để tiếp tục hạ mình trong sự nhóm hiệp và làm người đầy tớ cho gia đình mình. Xin đừng để con dành chỗ cho Sa-tan trong lòng con. Xin giúp con đừng chỉ hầu việc bằng môi miếng, mà bằng hành động trong quyền năng và sự khôn ngoan Ngài.

CÂU HỎI:

  1. Chúng ta học được gì từ gương của Đấng Christ?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 12:54 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)