Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Thai":
Home -- Thai -- John - 121 (Jesus appears to the disciples)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Greek -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish -- Tamil -- Telugu -- THAI -- Turkish -- Twi -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- Vietnamese -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

ยอห์น - แสงสว่างส่องในความมืด
ศึกษาพระกิตติคุณของพระคริสต์ ตามคำบอกเล่าของยอห์น
ตอนที่ 4 - แสงสว่างมีชัยชนะเหนือความมืดมิด (ยอห์น18:1 - 21:25)
ข - การฟื้นคืนพระชนม์ และ การปรากฏของพระคริสต์ (ยอห์น 20:1 - 21:25)

2. พระเยซูได้ปรากฏต่อเหล่าสาวก ในห้องชั้นบน (ยอห์น20:19-23)


ยอห์น 20:21
21 พระเยซูตรัสกับเขาอีกว่า “สันติสุขจงดำรงอยู่กับท่านทั้งหลาย พระบิดาทรงใช้เรามาอย่างไร เราก็ใช้พวกท่านไปอย่างนั้น”

เมื่อพระเยซูได้ย้ำถึงประโยคที่ว่า “สันติสุขอยู่กับเจ้า” ของพระองค์ พระองค์ได้กระทำให้การไถ่บาปและคืนดีอยู่ในความคิด แต่ก็ปรารถนาให้พวกเขากลายเป็นผู้ก่อสันติสุขเพื่อให้มีความรอดอันสมบูรณ์ต่อมนุษยชาติที่ไร้ค่าและเลวทราม บนไม้กางเขนนั้นพระเจ้าได้ยกโทษคนทั้งมวลแล้ว ความจริงใหม่นี้ทำให้แน่ใจถึงการยกโทษสำหรับอาชญากร และคำสัญญาในพระองค์ได้วางคำพิพากษาไว้ข้าง ๆ และให้ความหวังในอิสรภาพจากการตาย พระเยซูได้ส่งผู้ที่ติดตามพระองค์ไปในโลกเพื่อเทศนาสันติสุขของพระเจ้าต่อคนบาป

ผู้คนทั้งหมดได้รับความรอดโดยพระเมตตาของพระเจ้า พร้อมกับได้รับการเปลี่ยนแปลงที่หัวใจ และให้การยกโทษศัตรูของพวกเขา ในขณะที่พระเจ้าได้ยกโทษให้พวกเขาแล้ว พระองค์เลือกที่จะอดทนต่อความอยุติธรรม มากกว่าการกระทำอย่างไม่ยุติธรรมของพระองค์เอง ดังนั้น พระองค์ได้กระจายกลิ่นหอมของสวรรค์ในสภาพแวดล้อมของพระองค์ ในขณะที่พระเยซูกล่าวว่า “ผู้ที่หว่านสันติจะได้รับการอวยพร พวกเขาจะถูกเรียกว่าพระบุตรของพระเจ้า” จุดมุ่งหมายของเราในการประกาศไม่ใช่เพื่อเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม หรือ นำมาซึ่งสันติสุขที่ฉาบฉวยระหว่างประชาชาติ แต่เพื่อเราจะอธิษฐานเพื่อชีวิตที่จะได้รับการเปลี่ยนแปลง และหัวใจหินที่จะถูกเปลี่ยนให้อ่อนนุ่ม โดยการเปลี่ยนผ่านเช่นนั้น การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็จะเกิดขึ้น

พระเยซูได้ยกบทบาทของพันธกิจเพื่อที่เหล่าสาวกจะไปถึงมาตรฐานของพระองค์ คือว่า “ดังที่พระบิดาส่งเรามา ดังนั้นเราจึงส่งเจ้าออกไป” ดังนั้น พระเจ้าส่งพระบุตรไปอย่างไรหรือ ประการแรก ให้เข้ามาเป็นพระบุตร ประการที่สอง เพื่อประกาศการเป็นบิดาของพระเจ้า และความบริสุทธิ์ของพระองค์โดยพระคำและการกระทำและในการอธิษฐาน ประการที่สาม พระเยซูเป็นเจ้าของพระวจนะของพระเจ้าที่ไหลออกมาด้วยความรักนิรันดร์ ในหลักการเหล่านี้ เราพบกับความรู้และจุดมุ่งหมายของการประกาศ โดยการตายของพระองค์พระเยซูได้ทำให้เราเป็นลูกของพระเจ้า เพื่อที่เราจะมีชีวิตอยู่อย่างบริสุทธิ์ ไม่มีตำหนิต่อหน้าพระองค์ในความรัก

คริสตชนเป็นทูตของพระคริสต์ ถูกทำให้ชอบธรรม และชำระแล้วเพื่อเป็นตัวแทนแก่นสารและความรักของพระบิดาบนสวรรค์ นี่คือแก่นสารของข่าวสารของพวกเขา ว่าพระบิดาโดยการตายของพระคริสต์ได้ทำให้พวกเขาเป็นลูกของพระองค์ กางเขนเป็นเงื่อนไขของสถานะใหม่ และเป็นหนทางสู่การรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม

อย่างกับพระเยซูได้เกิดมาเพื่อตายนั้นเป็นการเสียสละ ดังนั้น เช่นกันสาวกของพระองค์มีชีวิตอยู่โดยความหมายแห่งการเสียสละ พวกเขาไม่ได้พูดอวดดี แต่ให้ตนเองเป็นผู้รับใช้ของพระเจ้าสูงสุดของผู้คนทั้งมวล พระเจ้าได้ปลดปล่อยเขาให้เป็นอิสระจากตนเองในระดับที่ต่ำกว่า เพื่อที่จะรักอย่างที่พระองค์รัก

คำอธิษฐาน: พระเจ้าพระเยซู เราขอบพระคุณ เพราะว่าพระองค์ได้เรียกเรา เราไม่มีคุณค่าที่จะถวายพระสิริแด่พระบิดา และพระนามของพระองค์ โดยความคิด พระคำ และการกระทำ ขอบพระคุณที่ยกโทษบาปของเรา พระองค์ชำระเราเพื่อให้แพร่กระจายสันติสุขของพระองค์ต่อหัวใจของผู้อื่น ที่พวกเขาจะได้รับแสงสว่างและมีชีวิตอยู่ได้อย่างแท้จริง ขอบพระคุณ โอ พระคริสต์ เพราะว่าพระองค์ได้ทำให้เราเป็นบุตรที่รักของพระองค์ เพื่อว่าเราจะรักและให้อภัยอย่างที่พระองค์กระทำในพระเมตตา

คำถามที่:

  1. อะไรเป็นสิ่งแปลกประหลาด เกี่ยวกับการส่งสาวกออกไป

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on March 12, 2020, at 03:25 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.3.3)