Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 095 (The world hates Christ)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 3 - SỰ SÁNG SOI GIỮA VÒNG CÁC SỨ ĐỒ (GIĂNG 11:55 - 17:26)
D - LỜI CHIA TAY TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN GHẾT-SÊ-MA-NÊ (GIĂNG 15:1 - 16:33)

3. Thế gian ghét Đấng Christ và môn đồ của Ngài (Giăng 15:18 - 16:3)


GIĂNG 16:1-3
1 Ta bảo các ngươi những điều đó, để cho các ngươi khỏi vấp phạm. 2 Họ sẽ đuổi các ngươi ra khỏi nhà hội; vả lại, giờ đến, khi ai giết các ngươi, tưởng rằng thế là hầu việc Đức Chúa Trời. 3 Họ sẽ làm điều đó, vì không biết Cha, cũng không biết ta nữa.

Chúa Giê-xu cho các môn đồ biết họ sẽ bị thù ghét vì ba lý do:

Vì họ được sanh bởi Đức Chúa Trời chớ chẳng phải bởi thế gian.

Vì con người không nhận biết Đấng Christ, là Con Đức Chúa Trời, và cũng không nhận biết ảnh tượng của Đức Chúa Trời. Những kẻ sùng đạo cố chấp đó không biết Đức Chúa Trời thật, và sự thờ phượng của họ là dành cho một thần mơ hồ không biết rõ.

Không nghi ngờ gì nữa, sự thù ghét của địa ngục sẽ tiếp diễn. Ai đến với Cha của Chúa Giê-xu Christ sẽ bị những kẻ cuồng tín giết hại vì bị xem như bội đạo, những kẻ này tưởng rằng mình đang hầu việc Đức Chúa Trời. Thật ra họ đang hầu việc ma quỉ. Họ không biết rằng Đức Chúa Trời thật là Cha Thánh Khiết; họ không kinh nghiệm được quyền trong huyết của Đấng Christ. Họ không có quyền năng của Đức Thánh Linh. Vậy nên một linh lạ dẫn dắt họ tiêu diệt những ai đại diện cho Ba Ngôi Thánh bằng sự bắt bớ, giết hại, và nhiều thử thách khác. Người Giu-đa đã làm như vậy, và điều này sẽ còn tiếp diễn cho đến khi Đấng Christ trở lại.

Đừng tưởng rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn vì nhân loại sẽ được soi sáng và thêm lên sự hiểu biết. Không, hai linh đối nghịch sẽ tiếp tục ở trong thế gian cho đến cuối cùng: Một linh đến từ trên, và linh kia từ bên dưới. Không có chiếc cầu nào nối giữa thiên đàng và địa ngục. Quý vị chỉ có thể bước trọn vẹn vào mối thông công với Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh, hoặc sa vào ách của địa ngục và ngục tù tội lỗi. Nếu đi theo Chúa Giê-xu, quý vị sẽ trở nên một người đầy yêu thương, tôn cao Cha bằng lời chứng của mình. Nhưng nếu không muốn trở nên con cái Ngài, quý vị sẽ vẫn bị buộc chặt với các linh và các tư tưởng khác, và dần trở nên kẻ thù nghịch của Đức Chúa Trời.

Chúa Giê-xu nhắc nhở quý vị về giá phải trả để được nhận làm con Đức Chúa Trời nếu quý vị thật sự ở trong Ngài. Tương lai của quý vị sẽ đầy khó khăn và gian khổ khi địa ngục sẽ bùng lên chống lại Đấng Christ và các môn đồ Ngài. Thế gian thù ghét mọi môn đồ trung tín của Chúa Giê-xu; vì vậy quý vị phải chọn nhận Đức Chúa Trời làm Cha và trở nên một kẻ xa lạ trong thế gian này, hoặc chọn cứ làm một kẻ thù nghịch Đức Chúa Trời, thì thế gian sẽ chào đón quý vị như kẻ thuộc về họ. Vậy hãy chọn lựa giữa sự sống và sự chết đời đời.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, cảm tạ Ngài đã chọn lấy cái chết; Ngài đã trung tín với Đức Chúa Cha. Xin giật chúng con khỏi linh của thế gian và đâm rễ chúng con trong tình yêu thương Ngài, để chúng con được làm con ở trong Đức Chúa Trời. Tình yêu thương Ngài là quyền năng và sự hướng dẫn cho chúng con.

CÂU HỎI:

  1. Vì sao thế gian ghét những ai tin nơi Đấng Christ?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:09 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)