Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Thai":
Home -- Thai -- John - 095 (The world hates Christ)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Greek -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish -- Tamil -- Telugu -- THAI -- Turkish -- Twi -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- Vietnamese -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

ยอห์น - แสงสว่างส่องในความมืด
ศึกษาพระกิตติคุณของพระคริสต์ ตามคำบอกเล่าของยอห์น
ตอนที่ 3 - แสงส่องสว่างในหมู่อัครทูต (ยอห์น 11:55 - 17:26)
ง - คำอำลาบนหนทางสู่เกซเสมาเน (ยอห์น 15:1-16:33)

3. โลกเกลียดพระคริสต์และสาวกของพระองค์ (ยอห์น 15:18 - 16:3)


ยอห์น 16:1-3
1 “เราบอกสิ่งเหล่านี้กับพวกท่านก็เพื่อไม่ให้ท่านท้อถอย 2 เขาทั้งหลายจะไล่ท่านออกจากธรรมศาลา อันที่จริงวันนั้นจะมาถึง เมื่อทุกคนที่ประหารชีวิตของพวกท่านจะคิดว่าเขากำลังปรนนิบัติพระเจ้า 3 เขาจะทำอย่างนั้นเพราะไม่รู้จักพระบิดาและไม่รู้จักเรา

พระเยซูได้แจ้งต่อสาวกว่า พวกเขาจะถูกเกลียดชังด้วยเหตุผลสามประการ คือ เพราะว่าพวกเขาได้เกิดจากพระเจ้าและไม่ใช่ของโลกนี้เพราะว่าผู้คนไม่เอาใจใส่และจดจำพระคริสต์ พระบุตรของพระเจ้า และภาพของพระองค์พวกหัวดื้อทางศาสนาเหล่านั้นไม่ได้รู้จักพระเจ้าแท้ และการนมัสการของพวกเขามอบให้ต่อพวกที่เขาไม่รู้จัก และมอบให้พระเจ้าที่ไม่ชัดเจน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ความเกลียดชังของนรกยังคงดำเนินต่อไป ผู้ที่หันไปหาพระบิดาพระเจ้าพระเยซูคริสต์จะถูกสังหารโดยพวกสติไม่ดี อย่างกับที่ทำกับอัครทูตในที่ใดก็ตามที่พวกนั้นพบเขา โดยพวกนั้นคิดว่าตนเองกำลังรับใช้พระเจ้า แท้จริงแล้วพวกเขารับใช้มาร และไม่รู้ว่าพระเจ้าแท้เป็นพระบิดาที่บริสุทธิ์ พวกเขาไม่มีประสบการณ์ถึงฤทธิ์อำนาจของพระโลหิตพระคริสต์ พวกเขาว่างเปล่าในอำนาจของพระวิญญาณบริสุทธิ์ ดังนั้น วิญญาณของสิ่งแปลก ๆ จึงนำพวกเขาให้ทำลายผู้ที่เป็นตัวแทนของตรีเอกานุภาพที่บริสุทธิ์ โดยการข่มเหง การสังหาร และความพยายามต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้พวกชาวยิวจึงเป็นเช่นนั้น และจะเป็นเช่นนั้นจนกระทั่งพระคริสต์เสด็จกลับมา

จงอย่าจินตนาการถึงอนาคตว่าจะดีกว่านี้ เพราะว่ามนุษยชาติจะเพิ่มพูนความรู้และความสว่างต่อสิ่งที่มีอยู่แล้ว ไม่ใช่เช่นนั้น วิญญาณที่โต้แย้งทั้งสองสิ่งจะยังคงดำรงอยู่ในโลกนี้จนกระทั่งถึงบั้นปลาย คือ วิญญาณจากเบื้องบน และ อีกอันหนึ่งคือวิญญาณจากด้านล่าง ไม่มีสะพานระหว่างสวรรค์และนรก ถ้าคุณไม่เข้าไปสู่สามัคคีธรรมเต็มที่กับพระบิดา พระบุตร และ พระวิญญาณบริสุทธิ์ คุณก็จะตกลงไปในพันธสัญญาของนรก และ ติดคุกของความอ่อนแอของตัวคุณเอง ถ้าคุณติดตามพระเยซู คุณจะกลายเป็นคนที่น่ารักและให้เกียรติพระบิดาด้วยคำพยานของคุณ แต่ถ้าไม่เป็นลูกของพระองค์ คุณจะยังคงผูกติดกับวิญญาณและความคิดอื่น ๆ ที่พัฒนาไปสู่การเป็นศัตรูของพระเจ้านั่นเอง

พระเยซูเตือนคุณถึงราคาของการเป็นบุตรบุญธรรมของพระเจ้า ถ้าคุณสนิทสนมกับพระองค์จริง ๆ อนาคตของคุณจะยากลำบากและเจ็บปวดเมื่อนรกระเบิดต่อต้านพระคริสต์และสาวกของพระองค์ โลกนี้เกลียดชังสาวกที่สัตย์ซื่อทุกคนของพระเยซู ดังนั้น ถ้าคุณไม่ได้รับพระเจ้าว่าเป็นพระบิดา และคุณเป็นคนแปลกหน้าในโลกของเรา หรือคุณก็ยังคงเป็นศัตรูของพระเจ้าและโลกนี้ต้อนรับคุณว่าเป็นหนึ่งในพวกเขานั้น ดังนั้น จงเลือกเอาเถิดระหว่างชีวิตและความตายนิรันดร์

คำอธิษฐาน: พระเจ้าพระเยซู ขอบพระคุณสำหรับการเลือกลงมาตาย พระองค์ยังคงสัตย์ซื่อต่อพระบิดา ขอนำเอาวิญญาณของโลกออกไปจากเรา และหยั่งรากของเราในความรักของพระองค์ เพื่อว่าเราจะพำนักอยู่เหมือนกับลูกของพระเจ้า ความรักของพระองค์เป็นฤทธิ์เดชและการทรงนำของเรา

คำถามที่:

  1. เหตุใดโลกจึงเกลียดผู้ที่เชื่อในพระคริสต์

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on March 12, 2020, at 03:01 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.3.3)