Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 094 (The world hates Christ)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 3 - SỰ SÁNG SOI GIỮA VÒNG CÁC SỨ ĐỒ (GIĂNG 11:55 - 17:26)
D - LỜI CHIA TAY TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN GHẾT-SÊ-MA-NÊ (GIĂNG 15:1 - 16:33)

3. Thế gian ghét Đấng Christ và môn đồ của Ngài (Giăng 15:18 - 16:3)


GIĂNG 15:26-27
26 Khi nào Đấng Yên-ủi sẽ đến, là Đấng ta sẽ bởi Cha sai xuống, tức là Thần lẽ thật ra từ Cha, ấy chính Ngài sẽ làm chứng về ta. 27 Còn các ngươi cũng sẽ làm chứng về ta, vì các ngươi đã ở cùng ta từ lúc ban đầu vậy.

Câu trả lời của Ba Ngôi Thánh cho sự thù ghét của thế gian và sự họ đóng đinh Con Đức Chúa Trời là gì? Đó là sự ban Đức Thánh Linh. Sự Đức Thánh Linh đến là một phép lạ cho đến tận ngày nay. Thánh Linh đến cũng chính là Đức Chúa Trời đến trong thế gian, vì Ngài đến từ Cha và hòa hợp với Đức Chúa Trời trong bản thể và nhận thức. Ngài mong muốn cứu chuộc thế gian, dự phần trong sự sáng tạo. Thánh Linh xét đoán sự gian ác của thế gian, đưa chúng ta đến sự thánh khiết của Đức Chúa Trời, vì Ngài phơi bày mọi sự ô nhơ. Sự hiện diện của Ngài trong các môn đồ trở nên động lực đưa đến sự khiêm nhường và quên mình, trong khi thế gian đang ngột ngạt trong sự kiêu ngạo, ngoan cố và lừa dối. Điều chính yếu, Ngài là Thánh Linh lẽ thật, quở trách những vi phạm của thế gian.

Đồng thời Ngài yên ủi các môn đồ, đảm bảo với họ rằng Chúa Giê-xu là Con Đức Chúa Trời, Đấng hoàn tất sự cứu rỗi cho họ. Thần Yên Ủi ban cho tâm linh chúng ta một lời chứng cho Chúa Giê-xu, để chúng ta có thể nhìn thấy chính Cha trong tình yêu thương của Con. Không có Đức Thánh Linh chúng ta không thể nhận biết lẽ thật. Tất cả mọi tín hữu đều phải thừa nhận rằng chúng ta không thể tin cậy Chúa Giê-xu Christ bằng những nỗ lực hay khả năng của riêng mình, cũng không thể đến với Ngài nếu không nhờ Thánh Linh kêu gọi chúng ta qua Phúc Âm và soi sáng chúng ta bằng sự ban cho của Ngài, thánh hóa chúng ta bằng một đức tin thật. Ngài kêu gọi hết thảy chúng ta là Cơ Đốc Nhân, nhóm hiệp, soi sáng và khiến chúng ta nên thánh trong Đấng Christ. Ngài giữ gìn chúng ta trong đức tin đúng đắn. Đức Thánh Linh giúp tạo nên tính hiệu quả cho lời chứng của chúng ta. Đừng dựa vào sự hiểu biết hay kinh nghiệm riêng của mình nếu quý vị muốn giới thiệu Đấng Christ cho người khác. Hãy vâng phục hoàn toàn Thần Khôn Ngoan. Hãy lắng nghe lời Ngài để học biết cách tôn cao Chúa Giê-xu. Biết thành tâm lắng nghe tiếng của Thánh Linh khi quý vị làm chứng và trò chuyện sẽ khiến quý vị trở nên một sứ đồ hiệu quả cho Chúa.

Đấng Christ gọi mười một sứ đồ là những chứng nhân của Ngài, một vinh dự đặc biệt dành cho họ. Các môn đồ này là những nhân chứng trực tiếp về chức vụ lịch sử của Chúa Giê-xu trên đất. Họ sẽ làm chứng về những điều họ đã nhìn thấy, nghe thấy và chạm đến. Lời họ sẽ minh chứng cho tính xác thực về sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên đất. Đức tin của chúng ta đặt trên lời chứng đó. Chúa Giê-xu không viết một cuốn sách, hay một Thơ Tín, mà Ngài trao phó sứ điệp cứu rỗi của Ngài cho những nhân chứng của Đức Thánh Linh, là các sứ đồ có hành động đi đôi với lời nói. Thần lẽ thật không nói dối, mà chứng minh cho thế giới bại hoại thấy quyền năng tình yêu thương của Đấng Christ qua môi miệng của các môn đồ. Chính Chúa Giê-xu đã phán với các sứ đồ: “Khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta.”

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Con Đức Chúa Trời, Đấng Thánh, chúng con thờ phượng Ngài, Ngài là một với Đức Chúa Cha và Đức Thánh Linh, Ngài không bỏ chúng con mồ côi, nhưng đã sai Thánh Linh lẽ thật đến làm chứng. Xin cho chúng con được thánh hóa bởi sự đến của Ngài. Xin dạy chúng con làm chứng cho Ngài để nhiều người tin.

CÂU HỎI:

  1. Đức Chúa Trời đối xử với thế gian đã đóng đinh Đấng Christ như thế nào?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:08 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)