Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Vietnamese":
Home -- Vietnamese -- John - 122 (Jesus appears to the disciples)
This page in: -- Arabic -- Armenian -- Bengali -- Burmese -- Cebuano -- Chinese -- English -- Farsi? -- French -- Georgian -- Hausa -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Javanese -- Kiswahili -- Kyrgyz -- Malayalam -- Peul -- Portuguese -- Russian -- Serbian -- Somali -- Spanish? -- Tamil -- Telugu -- Thai -- Turkish -- Urdu -- Uyghur? -- Uzbek -- VIETNAMESE -- Yiddish -- Yoruba

Previous Lesson -- Next Lesson

GIĂNG - SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM
Nghiên Cứu Tin Lành của Đấng Christ theo Giăng
PHẦN 4 - SỰ SÁNG ĐẮC THẮNG TỐI TĂM (GIĂNG 18:1 - 21:25)
B - SỰ SỐNG LẠI VÀ SỰ HIỆN RA CỦA ĐẤNG CHRIST (GIĂNG 20:1 - 21:25)

2. Chúa Giê-xu hiện ra cho các môn đồ trên phòng cao (Giăng 20:19-23)


GIĂNG 20:22-23
22 Khi Ngài phán điều đó rồi, thì hà hơi trên môn đồ mà rằng: Hãy nhận lãnh Đức Thánh Linh. 23 Kẻ nào mà các ngươi tha tội cho, thì tội sẽ được tha; còn kẻ nào các ngươi cầm tội lại, thì sẽ bị cầm cho kẻ đó.

Có lẽ các môn đồ đã rất lo lắng khi Chúa Giê-xu phán: “Cha đã sai ta thể nào, ta cũng sai các ngươi thể ấy.” Họ vẫn đang ở trong một căn phòng khóa kín vì sợ người Giu-đa. Họ không thấy mình có chút khả năng nào, và còn mới vừa phải trải qua một thất bại tuyệt đối. Vì vậy Chúa Giê-xu đã hà hơi trên các môn đồ, giống như Đức Chúa Trời từng hà hơi ban thần linh sự sống của Ngài trên A-đam để ông trở nên một vật sống vậy. Bởi sự hà hơi này, Chúa Giê-xu thể hiện vị thế Đấng Sáng Tạo của Ngài; Ngài đang khởi đầu một sự tạo dựng mới trong các môn đồ, và đảm bảo với họ rằng Thánh Linh quyền năng và thẩm quyền sẽ được ban cho họ, khiến họ có khả năng phô bày ảnh tượng của Cha trong đời sống mình.

Khi các môn đồ đã nhận lãnh Đức Thánh Linh, Đấng Christ ủy thác cho họ những lời đầy uy quyền để đem sự tha thứ tội lỗi đến cho mọi người. Họ phải công bố sự tha thứ cho những ai chấp nhận những điều kiện này, và công bố giữ lại sự tha thứ trên những ai khước từ những điều kiện đó.

Họ phải đại diện cho Chúa Giê-xu Christ công bố sự tha thứ tội lỗi. Khi người nghe xưng nhận tội lỗi mình, họ sẽ được nhận vào Hội thánh của Đấng Christ.

Chúa Giê-xu đã ban cho các môn đồ thẩm quyền công bố sự tha thứ, chứ không phải quyền tha thứ; chỉ một mình Đức Chúa Trời có quyền tha thứ (Ê-sai 43:25).

Chúa Giê-xu sai quý vị làm những sứ giả giữa thế gian xấu xa này, Ngài muốn lan tỏa quyền năng cứu rỗi qua quý vị. Đừng sốt sắng ra đi rao giảng bằng năng lực giới hạn của mình, mà hãy luôn kết nối với Chúa. Mọi sứ giả đều phải trò chuyện với vua hoặc tổng thống của mình để nhận những chỉ dẫn và hướng dẫn mỗi ngày, rồi mới làm theo hướng dẫn đó. Quý vị không phải là những vị thần nhỏ, hành động độc lập, mà quý vị là đầy tớ của Chúa. Ngài muốn cứu chuộc mọi người qua quý vị. Hôm nay nếu quý vị nghe tiếng Ngài, đừng cứng lòng, hãy mở lòng và tâm trí mình ra để Đức Thánh Linh khiến quý vị trở nên những chứng nhân dạn dĩ nhưng cũng đầy khiêm nhường và khôn ngoan cho Đấng Christ.

LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-xu, con không xứng đáng được Ngài bước vào nhà con; vậy mà Ngài đã phán và ban cho con Đức Thánh Linh Ngài, soi sáng và phục hồi con. Ngài đã sai phái con làm chứng về Ngài cho thế gian. Cảm tạ Ngài vì quyền năng Ngài được nên toàn hảo trong sự yếu đuối của con. Xin giữ con khiêm nhường và đừng giả hình, xin thanh tẩy con khỏi mọi ý nghĩ ích kỷ, để con luôn luôn đi trong ý muốn Ngài, và đem sự bình an Ngài đến cho nhiều người.

CÂU HỎI:

  1. Đức Thánh Linh là ai? Ngài làm gì qua lời quý vị làm chứng cho Đấng Christ?

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on October 12, 2018, at 01:32 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.2.140)