Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Thai":
Home -- Thai -- Tracts -- Tract 06 (Rejoice in the LORD Always!)
This page in: -- Armenian -- Burmese -- Chinese -- Dagbani? -- English -- French -- German? -- Greek -- Hausa -- Hebrew -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Japanese -- Korean? -- Nepali? -- Peul? -- Somali -- Telugu -- THAI -- Turkish? -- Twi -- Uzbek -- Yoruba

Previous Tract

ใบปลิว - เรื่องสั้นเกี่ยวกับข้อพระภัมภีร์เพื่อการแจกจ่าย

ใบปลิว 6 – จงชื่นชมยินดีในองค์พระผู้เป็นเจ้าทุกเวลา (อสยาห์ 4:4)


ใครก็ตามที่ดูทีวีเราจะเห็น ทั้งหนุ่มสาวและผู้ใหญ่เต้นอย่างเมามันในดิสโกเทค ปินหน้าผาภูเขาทั้งที่รู้ว่าอันตรายและเดินทางรอบโลกในบอลลูนยักษ์ พวกเขาพยายามเตฺมเต็มความว่างเปล่าในจิตวิญญาณของพวเขาโดยผ่านทางกิจกรรมต่างๆด้วยความพยายามของตัวเอง

อีกประเภทหนึ่งหาเงินมาเสพสุข ลืมปัญหาต่างๆและใช้ชีวิตในความบาปอย่างเพลิดเพลิน แล้วเราก็จะพบเห็นคนอีกกลุ่มหนึ่งที่โศรดเศร้าเพราะความไม่ยุติธรรมที่ทับถมลงบนชีวิตของพวกเขา พวกเขาสาบานว่าจะแก้แค้นโดยการระเบิดพลีชีพตัวเองเหมือนกับว่าเป็นผู้กอบกู้ประเทศของเขา

มีเพียงคนส่วนน้อยที่เข้าหาพระเจ้าและทูลขอพระองค์ "เราต้องทำอย่างไรถึงจะได้รับความรอด" "คุณต้องการให้เราทำอะไรและเราไม่ควรทำอะไรบ้าง?" พระเมตตาของพระเจ้าจะหนุนใจคนที่หัวใจแตกสลายแล้วจะนำสายตาของพวกเขาสู่สวรรค์แล้วจะได้รับการปลอบประโลมจากพระผู้ทรงสร้างที่ศักดิ์สิทธิ์

มีคนอีกจำนวนหนึ่งที่กำลังจะจมลงในความหมดหวังและกำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้น พวกเขาไม่เป้าหมายหรือความหวังในชีวิตนี้เลย คนน่าสังเวชเหล่านี้จะสามารถหาความหวังในชีวิตที่ทุกข์ยากได้หรือ? เรากำลังแข่งขันสู่สนามสงครามนิวเคลียร์ที่จะทำลายล้างหนึ่งในสามของประชากรโลกหรือเปล่า?


ปรากฏการการปลอบประโลม

ในท่ามกลางความกังวลและสงคราม เนหะมีย์ผู้พยากรณ์ได้ยินปรากฏการของพระเจ้าเป็นคำตอบของการทูลอธิษฐานของเขา "อย่าโศกเศร้าเลย เพราะความชื่นบานบฃของตนในพระเจ้าเป็นกำลังของท่าน" (เนหะมีย์ 8:10)

ขอให้เรามอบจิตใจของเราแด่พระผู้ทรงพระชนม์อยู่เพราะมีพระองค์เดียวเท่านั้นที่จะประทานที่พัก ความหวังและสันติสุข

อะไรคือสิ่งที่ผู้พยากรณ์เนหะมีย์ได้รับจากการปรากฏของพระเจ้า? พระจ้าทรงตรัสกับเขาว่า ตัวพระองค์นั้นเปี่ยมด้วยความชื่นชมยินดี พระไม่ทรงนั่งนิ่งเหมือนกับพระพุทธรูป ยิ้มและไม่สนใจความทุกข์ยากของประชาชน พระเจ้าของเรานั้นพระองค์ทรงเคลื่อนไหวร่าเริงและทรงสงวนความชื่นชมยินดี พระเจ้าทรงมีแผนการสำหรับการทรงไถ่คืนมนุษยชาติ พระองค์ทรงทราบดีว่าไม่มีมนุษย์คนใหนที่กระทำดีและทุกคนได้เสื่อมลงและไม่มีใครรักษาและเติมเต็มความว่างเปล่าในจิตใจของพวกเขาด้วยสันติสุขและความปิติยินดี พระเจ้าปรารถนาที่จะทรงฟื้นฟูชีวิตคนบาปและจะทรงประทานความหมายและความหวังในการดำรงชีวิตของพวกเขา จงอย่าลืมว่าพระเจ้าแห่งความสุขชื่นชมยินดีนั้นเป็นกำลังของคุณ มีพระเจ้าผู้เดียวเท่านั้นที่จะนำความบรรเทาทุกข์ให้กับเราได้ และพระวิญญาณและแผ่นดินของพระองค์นั้นอยู่ในมือแล้ว


พระผู้ทรงไถ่ได้บังเกิดแล้ว

ทันใดนั้นในภูเขาต่างๆในเมืองเบธเลเฮมปกคลุมด้วยแสงสว่างไสวเมื่อทูตสวรรค์ปรากฏต่อผู้เลี้ยงแกะ เมื่อแสงสว่างจากสวรรค์ส่องลงบริเวณที่พวกเขาอยู่ พวกเขาถึงกับล้มลงบนพื้นเพราะความหวาดกลัว พวกเขาคิดว่าวันพิพากษามาถึงโดยไม่รู้ตัว พวกเขากลัวมาก เพราะความผิดบาปของพวกเขาในอดีตได้ปรากฏให้เห็นกับตาของพวกเขา พวกเขาต้องการจะหนีจากการพิพากษานั้น แต่พวกเขาไม่สามรถทำได้เพราะถูกพระวิญญาณทะลวงพวกเขาไว้ แต่ทูตสวรรค์องค์ที่ได้ปรากฏกับพวกเขาไม่ได้ดุว่าหรือทำให้หวาดกลัวแต่อย่างใด แต่เขาหนุนใจพวกเขา "อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังท่านทั้งหลาย คือความปรีดียิ่งซึ่งจะมาถึงคนทั้งปวง เพราะในวันนี้พระผู้ช่วยให้รอดของท่านทั้งหลาย คือพระคริสต์เจ้่า มาบังเกิดที่เมืองดาวิด" (ลูกา 2:8-11)

การปรากฏครั้งยิ่งใหญนี้ ทูตสวรรค์ของพระเยโฮวาห์ได้เปิดเผยยุคใหม่ ยุคของความชื่นชมยินดีและพระกรุณา แผนการของพระเจ้าเพื่อทรงไถ่นั้นกำลังจะเป็นจริง ทูตสวรรค์ได้ปรากาศเชิญผู้คนเข้ามาโฉยโอกาสรับจากแม่น้ำแห่งความชื่นชมยินดีและสันติสุขซึ่งไหลออกมาจากพระเจ้า พระเจ้าไม่ได้ทรงประทานพระเมตตาแก่คนที่อยู่ในศีลธรรมหรือเชื่อฟังพระองค์อย่างเดียวแต่พระองค์ทรงประทานพระเมตตาแก่คนที่ได้ทำสิ่งชั่วร้ายและเลวทรามเหมือนกัน ทูตสวรรค์ไม่ได้ทรงเชิญนักวิชาการกับบุคคลที่ฉลาดก่อน แต่ทรงมาหาผู้ที่ไร้การศึกษาและผู้ที่ไม่ได้รับกับเหลียวแลและได้ประทานสติปัญญาจากพระเจ้าให้กับพวกเขา สิทธิ์พิเศษนี้พระเจ้าไม่ได้ทรงประทานให้กับผู้ชายเท่านั้นแต่พระองค์ทรงประทานให้กับผู้หญิงและเด็กๆด้วย รวมถึงผู้ที่อ่อนล้าและเจ็บป่วยด้วย ความชื่นชมยินดีของพระเจ้าได้ทรงนำมาถึงพวกเขาทุกคน ทำไมทูตสวรรค์ถึงได้ตรัสให้พวกเขาทุกคนชื่นชมยินดี? เพราะว่าพระผู้ทรงไถ่ได้ทรงมาบังเกิดแล้วและพระราชกิจด้วยพระเมตตาได้เริ่มขึ้นแล้ว

สิ่งที่น่าเสียใจที่สุดคือ คนส่วนใหญ่ของพระองค์ปฏิเสธเจ้าชายแห่งสันติสุข พวกเขาไม่ไม่ยอมเปลี่ยนจิตใจของพวกเขา เป้าหมายชีวิตของพวกเขาคืออำนาจ เงินทองและมาตรฐานชีวิตความเป็นอยู่ที่สูงกว่า พวกเขาใช้อาวุธที่ร้ายแรงเพื่อเอาชนะศัตรูของพวกเขาและเพื่อความปลอดภัยและมีชัยชนะในรัฐบาลของเขา


ข้อเสนออันยิ่งใหญ่ของพระคริสต์

พระคริสต์ได้้เก็บเกี่ยวผู้ที่ได้กลับใจและผู้ที่ทุกข์ยากที่หันเข้าหาพระองค์ พระองค์ทรงรักษาผู้เจ็บป่วยที่มาหาพระองค์ พระองค์ทรงอภัยบาปของพวกเขา ขับไล่ผีมารซาตานที่ครอบงามอยู่ หยุดพายุ พระองค์ทรงสนองผู้ที่หิวหวยที่รับฟังพระองค์และให้ความเชื่อมั่นกับพวกเขา "นี่คือสิ่งที่เราได้บอกแก่ท่านทั้งหลายแล้ว เพื่อให้ความยินดีของเราดำรงอยู่ในท่าน และให้ความยินดีของท่านเต็มเปี่ยม" (ยอห์น 15:11; 16:24)

พระคริสต์ได้ยืยยันถึงความลับของพระเจ้าในคำอธิษฐาน การปรากาศความชื่นชมยินดีของพระองค์ที่จะทรงสถิตอยู่กับผู้ที่รักของพระองค์ (ยอห์น 17:13)

บุตรชายมารีย์(พระเยซู)ไม่ได้ประทานความรักของพระองค์ให้กับสาวกของพระองค์เท่านั้นแต่พระองค์ทรงประทานให่แก่ผู้ที่ต่อตั้งและปรปักษ์กับพระองค์ด้วย พระองค์ได้ทรงกำจัดความบาปและความผิดของพวกเขา ได้ทรงไถ่คืนพวเขาจากความชั่วร้าย โดยการทรงไถ่คืนของพระคริสต์ทุกคนได้คืนดีกลับสู่พระเจ้าองค์บริสุทธิ์ เพราะฉนั้นพระเยซูคริสต์มีอำนาจในการจะประทานอภัยโทษให้กับผู้ที่กระทำผิดผูั้ที่ได้ยอมรับกความบริสุทธิ์ของพระองค์โดยพระกรุณาพระองค์จะทรงประทานความหวังที่ไม่มีสิ้นสุดกับพวกเขา

เมื่อพระเยซูบุตรมารีย์ได้ทรงฟื้นคืนชีพและได้เสด็จพระเจ้าด้วยชัยชนะ พระเยซูได้เทพระวิญญาณบริสุทธิ์เหนือมนุษย์ทุกคน (กิจการของอัครทูต 2:16-21) ผู้ที่เสียใจต่อความบาปและกลับใจด้วยความเชื่อในพระคริสต์จะได้รับพระวิญญาณแห่งความรัก ความชื่นชมยินดีและสันติสุขของพระองค์ ด้วยความอดทนนานและการควบคุมอรมณ์ตนเอง (กาลาเทีย5:22-23) การฟื้นฟูจะเริ่มขึ้นในชีวิตของผู้ที่มีความเช่ือ ผ่านทางการเปลี่ยนแปลงใหม่โดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ ผู้ทีกำลังโศกเศร้าจะได้รับการปลอบประโลม ผู้ที่หมดความหวังจะได้รับความหวัง ผู้ทีชั่วร้ายจะเป็นคนชอบธรรมและผู้ที่กำลังเดินไปสู่ความตายจะมีชีวิตอยู่ในอำนาจแห่งชีวิตนิรันดร์ ตั้งแต่พระคริสต์ได้ทำให้เราคืนดีกับพระเจ้า การรัษาและการชำระและความอ่อนสุภาพด้วยพระเมตตาได้มายังมนุษยชาติอย่างมากมาย''

การสัมผัสเหมือนวิญญาณออกจากร่าง อัครทูตเปาโลได้เขียนไว้ว่า "จงชื่นชมยินดีในองค์พระผู้เป็นเจ้าทุกเวลา ข้าพเจ้าขอย้ำอีกว่า จงชื่นชมยินดีเถิด" (ฟีลิปปี 4:4)

ความชื่นชมยินดีของพระเจ้ายังคงอยู่เสมอสำหรับผู้ที่จดจ่ออยู่ในความรักของพระองค์ ผู้ที่อ่านพระวจนะของพระองค์และรักษาพระคำของพระองค์ พระคริสต์ทรงหนุงใจและทำให้ความมั่นใจกับสาวกของพระองค์ ตรัสว่า "'จงชื่นชมยินดี" เพราะชื่อของคุณจดไว้ในสวรรค์''' (ลูกา10:20)

ท่านผู้อ่านที่รัก คุณกำลังใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว หลงทางหรือถูกทอดทิ้งตามลำพังหรือเปล่า? หรือว่าคุณกำลังมีชีวิตอยู่ในพระคริสต์ทรงพระชนม์อยู่ ผู้ที่จงรักภักดีต่อบุตรมารีย์และผู้ที่มีส่วนร่วมในพระราชอำนาจและความชื่นชมยินดีของพระองค์ คุณได้มอบชีวิตให้กับพระคริสต์ เพื่อคุณจะได้ความปิติยินดีไม่มีที่สิ้นสุดจะทรงอยู่ในใจของคุณท่ามกลางผู้ที่เชื่อว่าไม่มีพระเจ้าในโลกนี้ที่เต็มไปด้วยการยั่วยวนและการข่มเหง

คุณได้ตั้งมั่นอยู่ในความชื่นชมยินดีในพระเจ้าหรือเปล่า? เราได้เตรียมที่จะจัดส่งข่าวประเสริฐของพระคริสต์ให้คุณแล้ว เพื่อคุณจะได้เจอกับน้ำพุแห่งการเติมพลังของพระเจ้า ขอให้อ่านพระคัมภีร์และอธิษฐานเป็นประจำวัน เพื่อพระเจ้าสามารถทรงนำชีวิตของคุณในทางแห่งความชอบธรรมของพระองค์
จงแบ่งปันความชื่นชมยินดีของพระเจ้ากับเพื่อนๆของคุณ หากคุณชอบใบปลิวนี้และปรารถนาที่อยากแบ่งปันกับผู้ที่กำลังหมดหวังและหลงทาง เรายินดีที่จะจัดส่งใบปลิวจำนวนให้กับคุณเพื่อคุณจะได้แจกและแบ่งปัน ขอให้อธิษฐานเผื่อกับผู้ที่ได้รับใบปลิวนี้

เรากำลังรอจดหมายของคุณอยู่นะ กรุณาอย่าลืมเขียนที่อยู่ของคุณให้ครบถ้วนและอย่างชัดเจน เราอธิษฐานขอให้ความชื่นชมยินดีของพระเจ้าทรงเติมเต็มคุณ

WATERS OF LIFE
P.O. BOX 60 05 13
70305 STUTTGART
GERMANY

Internet: www.waters-of-life.net
Internet: www.waters-of-life.org
e-mail: info@waters-of-life.net

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on September 24, 2018, at 02:15 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.3.3)