Waters of Life

Biblical Studies in Multiple Languages

Search in "Thai":
Home -- Thai -- Tracts -- Tract 04 (Peace to You!)
This page in: -- Armenian -- Baoule -- Burmese -- Chinese -- Dagbani? -- Dioula -- English -- French -- German? -- Greek -- Hausa -- Hebrew -- Hindi -- Igbo -- Indonesian -- Japanese -- Korean -- Nepali? -- Peul? -- Somali -- Telugu -- THAI -- Turkish -- Twi -- Uzbek -- Yoruba

Previous Tract -- Next Tract

ใบปลิว - เรื่องสั้นเกี่ยวกับข้อพระภัมภีร์เพื่อการแจกจ่าย

ใบปลิว 4 -- สันติสุขจงมีแด่คุณ


เราอยู่ในยุคที่มีปัญหา ลูกระเบิดตกจากฟ้าเป็นสายฝน การต่อสู้ได้ปะทุขึ้นในหลายประเทศ อาวุธเชื้อโรคได้มีการจัดเตรียมเพื่อทำลายล้างประเทศ เศรษฐกิจพัง ความหิวหวย ความกลัวและความหมดหวังมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก หลายคนหมดหวังในสันติสุขและความสมัคคีปรองดอง

พระเยซูคริสต์ได้ทรงเตือนเราเกี่ยวกับอนาคต: “ท่านทั้งหลายจะได้ยินเสียงสงคราม และข่าวลือเรื่องสงคราม คอยระวังอย่าตื่นตระหนกเลย ด้วยว่าบรรดาสิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องบังเกิดขึ้น แต่สุดปลายยุคยังไม่มาถึง" (มัทธิว24:6)

ในวิวรณ์เราได้อ่านพบว่าให้นำสันติสุขไปจากแผ่นดินโลก (วิวรณ์ 6:4) เมื่อ2,700ปีที่แล้วพระเจ้าก็ได้ประกาศผ่านผู้พยากรณ์ของพระองค์อิสยาห์ "พระเจ้าตรัสว่า ไม่มีสันติสุข แก่คนอธรรม" (อิสยาห์ 48:22; 57:21)


ใครคือพวกที่ชั่วร้าย

หลายคนคิดว่าตัวเองดีกว่าผู้อื่นเพราะพวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม พวกเขาอาจจะมีการศึกษาที่ดีกว่าและอาจจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนส่วนใหญ่ในรอบตัวของพวกเขา บางคนคิดว่าการทำดีของพวกเขาจะลบสิ่งเลวร้ายของพวกเขาได้และวันแห่งการพิพากษาความดีจะโน้มเอียงข้างช่วยพวกเขา พวกเขาเข้าใจอะไรผิดขนาดนั้น! เมื่อเราเปรียบเทียบเรากับพระเจ้าแล้วเราจะพบว่าเราช่างต่ำต้อยเหลือเกิน บุคคลใดก็ตามที่เทียบตนกับความสมบูรณ์แบบและพระเมตตาบริสุทธิ์แล้วจะปรากฏความเห็นแก่ตัวและความเย่อหยิ่งยโสต่อหน้่าพระพักตย์พระเจ้า แล้วคุณกำลังเปรียบเทียบตัวคุณกับใครหล่ะ?

ปัจจุบันมีคนมากมายได้แห่กฎธรรมบัญญัติของพระเจ้าเพราะว่าเรามักจะชิงกับการทำบาป

“พระเจ้าทรงเห็นว่าความชั่วช้าของมนุษย์มีมากบนแผ่นดิน และทรงเห็นว่าเค้าความคิดในใจของเขาล้วนเป็นเรื่องร้ายเสมอไป" (ปฐมกาล 6:5)

ผู้พยากรณ์ดาวิดได้ร้องทูลว่า "เขาทั้งหลายได้หลงเจิ่นไปหมด และเลวทรามลงเหมือนกันสิ้น ไม่มีสักคนเดียวที่ทำดีไม่มีเลย" (สดุดี 14:3;โรม3:10-12)

ปัจจุบันหลายคนกระทำความชั่วช้าในสาธารณะ โดยปราศจากความละอายใจและการกลับใจ โลกของเรากลายมาเป็นเหมือนเมืองโสโดมและโกโมราห์และเราก็เป็นส่วนหนึ่งของมัน เรายอมทนต่อความบาปและเราก็รู้ดีว่าวันหนึ่งความเกรี้ยวของพระเจ้่าจะอยู่เหนือเรา "พระเจ้าจะทรงต่อสู้ผู้ที่หยิ่งจองหอง แต่ทรงประทานพระคุณแก่คนที่ใจถ่อม" (ยากอบ 4:6)


สันติสุขจากพระเจ้ามาสู่เรา

พระเยโฮวาห์เปี่ยมด้วยพระเมตตาปราณีได้ปรากฏต่อผู้พยากรณ์อิสยาห์เพื่อแจ้งข่าวลับการจะมาบังเกิดของเด็กน้อยที่ไม่เหมือนใคร เขาจะเรียกนามท่านว่า ที่ปรึกษามหัศจรรย์และเจ้าชายแห่งสันติสุข พระวิญญาณบริสุทธิ์ของพระองค์จะไม่มีการสิ้นสุดในราชอาณาจักรของพระองค์ (อสยาห์ 9:6-7) ตอนที่บุตรมาริย์เกิดในเมืองเบธเลเฮม ทูตสวรรค์ปลื้มปิติยินดีและร้องเพลงสรรเสริญอย่างดีอกดีใจ "พระสิริจงมีแด่พระเจ้าในที่สูงสุด ส่วนบนแผ่นดินโลก สันติสุขจงมีท่ามกลางมนุษย์ทั้งปวง ซึ่งพระองค์ทรงโปรดปรานนั้น" (ลูกา 2:14)

แม้ว้าข้อเสนออันยิ่งใหญ่นี้ มีคนไม่เยอะที่ยอมเปิดตัวต้องรับสันติสุขของพระองค์และกำลังเรียนรู้พระเมตตาแสนวิเศษนี้ ถึงกระนั้นสันติสุขนิรันดร์ของพระองค์ยังพร้อมจะเทลงสู่ชีวิตของทุกคนที่ได้ต้อนรับพระสัญญาและทุกคนที่เชื่อในพระองค์

เมื่อพระองค์ได้ทรงฟื้นคืนชีพจากความตายแล้วพระองค์ได้ทรงปรากฏต่อสาวกของพระองค์ที่กำลังหวาดกลัวและทำให้พวกเขาแน่ใจพระองค์กตรัสว่า "สันติสุขจงดำรงอยู่กับท่านทั้งหลายเถิด" (ยอนห์ 20:19,21,26)

ในสถานกาณ์นี้ บุตรมารีย์ได้เสนอสันติสุขนิจนิรันดร์ สันติสุขที่พระองค์ได้ทรงสร้างขึ้นมาด้วยการทรงไถ่ ตามที่ได้พยากรณ์ไว้ "แน่ทีเดียวท่านได้แบกความเจ็บไข้ของเราทั้งหลาย และหอบความเจ็บปวดของเราไป กระนั้นเราทั้งหลายก็ยังถือว่าท่านถูกตีคือพระเจ้ทรงโบยตีและข่มใจ แต่ท่านบาดเจ็บเพราะความทรยศของเราทั้งหลาย ท่านฟกช้ำเพราะความผิดบาปของเรา การตีสอนอันทำให้เราสมบูรณ์นั้นตกแก่ท่านที่ท่านต้องฟกช้ำนั้นให้เราหายดี เราทุกคนได้เจิ่นไปเหมือนแกะ เราทุกคนต่างได้หันไปตามทางของตนและพระเจ้าทรงวางลงบนท่านซึ่งความบาปผิดของเราทุกคน" (อิสยาห์ 53:4-6)

พระเยซูคริสต์ได้ทรงช่วยเรากลับคนดีกับพระเจ้าโดยผ่านความเจ็บปวดทุกข์ทรมานแทนเรา และพระองค์ได้ทรงซื้อสันติสุขของพระเจ้าและสิทธิพิเศษของพระองค์ให้กับเรา

บุตรมารีย์ไม่ได้บังคับให้เราต้องรับพระวิญญาณบริสุทธิ์ของพระองค์และจะไม่ยัดเยียดให้คุณ แต่พระองค์จะสำแดงต่อหน้าคุณเพื่อว่าคุณอาจจะเลือกและยอมรับด้วยความเต็มใจและต้อนรับสิทธิพิเศษของคุณด้วยการสรรเสริญและขอบพระคุณ


การยอมรับสันติสุข

พระเยซูคริสต์หนุนใจผู้ติดตามพระองค์ ตรัสว่า "เรามอบสันติสุขไว้ให้แก่ท่านทั้งหลาย สันติสุขของเราที่ให้แก่ท่นนั้น เราให้ท่านไม่เหมือนโลกให้ อย่าให้ใจของท่านวิตกและอย่ากลัวเลย" (ยอนห์ 14:27)

เจ้าชายแห่งสันติสุขได้ประทานพระวิญญาณแห่งสันติสุขซึ่งจะได้มีส่วนในพระสิริทุกคนที่เชื่อและวางใจในพระองค์ ใครก็ตามที่ได้ตอ้นรับจิตวิญญาณแห่งสันติสุขแล้วนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงและหัาเข้าหา "บุตรชายแห่งสันติสุข" , หรือ "บุตรสาวแห่งสันติสุข" อัครสาวกเปาโลได้ยืนยันถึงข้อเท็จจริงนี้ด้วยประสบการ์โดยตรงของเขาเองเมื่อเขาได้รับการเปิดเผย "เหตุฉะนั้น เมื่อเราได้เป็นคนชอบธรรมเพราะความเชื่อแล้ว เราจึงมีสันติสุขในพระเจ้า ทางพระเยซูคริสตเจ้าของเรา" (โรม5:1)

ผู้แสวงหาจำนวนมากมายที่ได้ต้อนรับสันติสุขในพระเจ้าซึ่งปัจจุบันสถิอยู่ในใจของพวกเขา เราขอหนุนใจคุณขอให้ทูลขอกับพระเจ้าในการเติมเต็มพระสัญญาของพระองค์กับคุณ บนพื้นฐานการทรงไถ่ของพระเยซูคริสต์ผู้ทรงประทานสันติสุขของพระองค์ ทุกคนที่เชื่อและเรียกหาพระองค์จะได้รับพระสัญญาของพระองค์เป็นของขวัญ

พระวิญญาณแห่งสันติสุขจะยืนยันถึงการชำระล้างจิตและใจจากการโกหกและสิ่งที่ไม่บริสุทธิ์ พระองค์จะทำให้คุณแน่ใจว่าความบาปของคุณได้รับการอภัยด้วยการทรงไถ่ของพระเยซูคริสต์ พระวิญญาณนี้จะทรงสถิอยู่กับคุณเพื่อการคืนดีใหม่กับพระเจ้าโดยพระคริสต์ เพื่อการเริ่มต้นและสร้างสันติสุขชั่วนิรันดร์ของคุณ


บุคคลที่สร้างสันติ ผู้นั้นเป็นสุข

พระวิญญาณบริสุทธิ์มีการเติบโตในชีวิตผู้ที่ติดตามพระองค์ ความรัก ความปลาบปลื้มใจ สันติสุข ความอดกลั้นใจ ความปราณี ความดี ความสัตย์ซื่ ความอ่อนสุภาพอ่อนน้อม การรู้จักบังคับตน (กาลาเทีย 5:22-23) คุณไม่คิดว่าจิตใจของคุณเองก็ปรารถนาที่จะชื่นชมยินดีความดีเลิศนี้หรือ? ความปารถนาของคุณคือชีวิตฝ่ายจิตวิญญาณที่สะอาดและแรงปรารถนาที่ซ่อนอยู่ที่คุณกำลังแสวงหา

สันติสุขในพระเจ้าต้องการจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณอยู่ในน้ำพุแห่งสันติสุขของพระองค์ในท่ามกลางความเสื่อมทรามรอบๆของคุณ ผู้ที่ได้ต้อนรับสันติสุขของพระเจ้าสามารถส่งผ่านไปยังผู้อื่นได้ด้วย ผู้ที่ได้รับการอภัยบาปนั้นสามารถให้อภัยกับคนที่ทำผิดต่อเขาได้ พระเยซูคริสต์นั้นยินดีและเต็มใจที่จะกระจายสันติสุขของพระองค์มายังครอบครัวของคุณ โรงเรียนและสถานที่ทำงาน อย่ายึดตนเป็นที่ตั้งหรือหยิ่งยโสเกี่ยวกับงานรับใช้ในฝ่ายจิตวิญญาณ เพราะพระเยซูบุตรมารีย์เป็นผู้กระทำให้คุณเป็นคนถ่อมตน อ่อนน้อมสุภาพ เหมือนตอนที่พระองค์ทรงอยู่ท่ามกลางพวกเรา พระคริสต์ทรงช่วยเหลืองทั้งผู้ชอบธรรมและอธรรม บุคคลที่เดินตามรอยพระบาทของพระองค์นั้นจะไม่หยิ่งยโสแต่จะเป็นผู้รับใช้ของพระองค์ เพราะพระคริสต์เป็นของทุกคน

อัครสาวกเปาโลได้กล่าวไว้ว่า พระพรของพระเจ้าจะปะทานให้กับคุณส่วนตัวตราบใดที่คุณรับใช้พระองค์ด้วยจิตใจที่เบิกบาน "แล้วสันติสุขแห่งพระเจ้าซึ่งเกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านไว้ในพระเยซูคริสต์" (ฟีลิปปี 4:7)


คุณต้องการจะต้อนรับสันติสุขของพระเจ้าไหม?

ถ้าหากคุณเขียนจดหมายถึงเรา เราจะจัดส่งพระกิติคุณของพระคริสต์พร้อมกับกับคำอธิษฐาน ซึ่งจะช่วยให้คุณดำเนินชีวิตอย่างมั่งคงในสันติสุขของพระเจ้า


เป่าประกาศข่าวประเสริฐแห่งสันติสุขในพระเจ้าในรอบข้างๆของคุณ

พระเยซูจบการตรัสสอนของพระองค์ด้วยข้อสรุปตามข้างล่างนี้ "เราได้บอกเรื่องนี้แก่ท่านทุกคน เพื่อนท่านจะได้มีสันติสุขในเรา ในโลกนี้ท่านจะไม่ประสบความทุกข์ยาก แต่จงชื่นใจเถิด เพราะว่าเราได้ชนะโลกแล้ว" (ยอนห์ 16:33)

ถ้าหากใบปลิวนี้ทำให้คุณประทับใจและยินดีที่จะส่งต่อเพื่อนๆของคุณหรือคนที่ยังไม่รู้จักสันติสุขของพระเจ้า จงเขียนถึงเราเราจะจัดส่งให้คุณจำนวนจำกัด เพื่อคุณสามารถแบ่งปันกับคนที่แสวงหาสันติสุข

WATERS OF LIFE
P.O. BOX 60 05 13
70305 STUTTGART
GERMANY

Internet: www.waters-of-life.net
Internet: www.waters-of-life.org
e-mail: info@waters-of-life.net

www.Waters-of-Life.net

Page last modified on September 24, 2018, at 02:14 PM | powered by PmWiki (pmwiki-2.3.3)